Tại Đà Nẵng, dân cư càng ngày càng đông đúc nhiều chung cư được mọc lên, nhu cầu thiết kế nội thất chung cư ngày càng tăng. Tuy nhiên, không gian căn hộ của chung cư có nhiều kích thước khác nhau, vậy làm thế nào để thiết kế nội thất chung cư vừa đẹp vừa sang trọng nhưng vẫn cảm giác rộng rãi và thoải mái? Biết được điều đó, Nội Thất VHHome xin giới thiệu cho bạn 9 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi thiết kế căn hộ chung cư.

1. Khảo sát không gian khi thiết kế nội thất chung cư

Bạn cũng biết đấy, cho dù thiết kế nội thất căn hộ hay văn phòng nào, chúng ta hiểu rõ không gian thực tế của nó. Thiết kế nội thất chung cư cũng vậy, bạn cũng phải hiểu rõ không gian ngôi nhà như thế nào, kích thước ra sao,…. Đây là nguyên tắc đầu tiên không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất căn hộ.

Thiết kế nội thất chung cư tại Đà Nẵng
Thiết kế nội thất chung cư tại Đà Nẵng

Đặc biệt, việc quan sát tỉ mỉ không gian căn hộ sẽ giúp bạn dễ dàng phác họa chân dung vị trí, bố cục các đồ dùng nội thất của căn hộ.

2. Thi công nội thất chung cư đảm bảo tính thống nhất

Đối với một ngôi nhà, tính thống nhất một phong cách thiết kế là rất quan trọng. Điều này giúp không gian căn hộ hài hòa, khoa học và liên kết chặt chẽ hơn. Bạn không nên thiết kế ngôi nhà theo phong cách hiện đại nhưng có vài chi tiết mang phong cách cổ điển, làm như vậy bạn sẽ cảm thấy khó nhìn và làm giảm đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Các đồ dùng nội thất trong căn hộ phải đồng điệu giúp tạo dấu ấn riêng biệt và tính thẩm mỹ được nâng cao. Đặc biệt, phong cách thiết kế phải kết hợp hài hòa từ các phòng khách cho đến phòng ngủ, sao cho vừa mang cá tính của gia chủ vừa đồng nhất toàn bộ căn hộ.

3. Thiết kế nội thất chung cư tối ưu công năng

Bố trí tối ưu công năng là một công việc không thể thiếu khi thiết kế nội thất chung cư. Không chỉ áp dụng cho phòng khách mà còn áp dụng cho tất cả không gian căn hộ. Việc bố trí này vừa giúp tiết kiệm diện tích không gian ngôi nhà tạo cảm giác rộng rãi và thỏa mái, dễ dàng lưu thông và sinh hoạt, vừa giúp nâng cao hiệu quả tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

4. Sự cân bằng trong thiết kế nội thất chung cư

Một trong những nguyên tắc đáng chú ý khi thiết kế nội thất chung cư, đó là sự cân bằng và tỉ lệ các đồ dùng nội thất với nhau. Thể hiện qua 3 yếu tố chính: trọng lượng, kích thước và khoảng cách. 

Sự cân bằng - Thiết kế nội thất chung cư tại Đà Nẵng
Sự cân bằng – Thiết kế nội thất chung cư tại Đà Nẵng

Khoảng cách các đồ dùng nội thất phân chia sao cho tạo cảm giác thoáng đoảng, thỏa mái, không nên gây ra sự ngột ngạt, bức bối. Song song với nó, phải đảm bảo nguyên tắc cân bằng về màu sắc và ánh sáng từ phòng khách đến phòng bếp kể cả phòng tắm, điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và thẩm mỹ hơn.

5. Đảm bảo sự nhịp điệu trong không gian nội thất chung cư

Khi thiết kế, bố trí đồ dùng nội thất phải đảm bảo tính nhịp nhàng, uyển chuyển và liên tục của nó. Tránh trường hợp biến đổi không gian, hình dáng, màu sắc đột ngột. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ chịu và thỏa mái hơn sau một tuần làm việc mệt mỏi.

6. Thiết kế nội thất chung cư chọn màu sắc và ánh sáng phù hợp

Có rất nhiều phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,… Tùy vào từng phong cách thiết kế mà ta nên chọn loại nội thất, phông màu và ánh sáng sao cho phù hợp.

Để tối đa hóa các đồ dùng nội thất, bạn nên chọn những loại đèn có ánh sáng tươi mới. Bên cạnh đó, bạn phải tận dụng ánh sáng tự nhiên, đây nguồn ánh sáng không thể thiếu đối với một ngôi nhà. Nguồn ánh sáng tự nhiên này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện mà còn tạo không gian nội thất căn hộ nhẹ nhàng và tạo cảm giác thỏa mái cho mọi người.

7. Tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất chung cư

Cho dù không gian nội thất chung cư rộng hay hẹp thì việc tạo điểm nhấn là một yếu tố không thể bỏ qua. Nó không chỉ tạo sự khác biệt, giúp nổi bật ngôi nhà mà còn gây ấn tượng, thu hút khách đến tham. Ngoài ra, còn giúp cho không cho căn phòng tránh cảm giác nhàm chán và đơn điệu.

Tạo điểm nhấn - Thiết kế nội thất chung cư tại Đà Nẵng
Tạo điểm nhấn – Thiết kế nội thất chung cư tại Đà Nẵng

Trong mỗi không gian, bạn nên chọn một hoặc hai điểm nhấn làm trung tâm để gây sự khác biệt. Có nhiều cách để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng một bức tranh màu sắc hoặc bạn có thể chọn bộ ghế sofa có họa tiết bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chậu cây cảnh để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

8. Thi công nội thất chung cư kết hợp hài hòa

Thiết kế và trang trí nội thất chung cư cũng giúp như một tác phẩm nghệ thuật vậy, phải đồng nhất một ý tưởng. Bạn phải chọn được phong cách trang trí và màu sắc chủ đạo để giúp cho không gian của căn hộ hài hòa, thống nhất và liên tục với nhau.

Sự hài hòa - Thiết kế nội thất chung cư tại Đà Nẵng
Sự hài hòa – Thiết kế nội thất chung cư tại Đà Nẵng

9. Bố trí đồ dùng nội thất chung cư hợp phong thủy

Bố trí nội thất theo phong thủy là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất chung cư. Việc bố trí nội thất căn hộ theo phong thủy không chỉ đem lại tài lộc cho gia đình mà còn đảm bảo về sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là 9 nguyên tắc bạn không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất chung cư. Chắc hẳn qua bài chia sẻ này, bạn biết cách thiết kế nội thất căn hộ của mình như thế nào vừa đẹp vừa sang trọng rồi nhỉ. Chúc bạn sẽ thiết kế cho mình một ngôi nhà như ý!

Báo giá thiết kế và thi công nội thất chung cư tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
093.505.39.88